Dành 15 phút mỗi buổi sáng để thanh lọc cơ thể

Ngoài việc ăn uống thì luyện tập cũng là cách để bạn thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Vì vậy, mỗi sáng hãy dành 15 phút để thực hiện 1 trong 4 động tác dưới đây

Động tác vặn mình khi đứng

Cách thực hiện:

Chân phải gập gối góc 900, chân trái kéo về phía sau đồng thời đưa 2 tay về phái chân phải.

Tiếp đó, hạ thấp gối trái xuống đến khi chạm sàn rồi đưa 2 tay chạm nhau với tư thế cầu nguyện. Tiến hành động tác hít vào thở ra xong quay sang phải đồng thời đưa khuỷu tay phải ra phía ngoài gối phải của mình.

Giữ tư thế này trong 5 nhịp hít vào thở ra rồi đổi bên làm lại tương tự.

Động tác này nên thực hiện khoảng 15-20 phút mỗi sáng.

danh 15 phut moi ngay de thanh loc co the

Tác dụng:

Việc vận động, căng cơ khắp cơ thể như thế này sẽ khiến kích thích các cơ quan bên trong cơ thể là gan và thận hoạt động thông suốt, thải độc tố ra ngoài tốt nhất. Do đó, bài tập này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

Động tác tấm ván

Cách thực hiện:

Điều khiển hay nói cách khác là đưa cơ thể vào tư thế “chó cúi mặt” (downward-facing dog) tiếp đến là đưa cơ thể về vị trí chống đẩy.

Sau đó, đưa gối phải về phía trước sát ngực và cổ sao cho mũi chạm gối. Đồng thời kéo cơ bụng,với cách giãn cơ như vậy trong 15 giây 1 nhịp rồi đồi bên.

Bài tập này khá đơn giản và bạn nên làm khoảng 15-20 phút hoặc có thể lâu hơn nếu bạn đã quen bài tập và dai sức hơn.

danh 15 phut moi ngay de thanh loc co the

Tác dụng:

Với động tác này sẽ giúp đưa nhiệt vào đường tiêu hoá, có tác dụng đốt cháy các chất độc trong cơ thể và thanh lọc cơ thể “sạch” hơn.

Động tác cái cây ngồi

Cách thực hiện:

Ngồi trên sàn với tư thế 2 chân duỗi thẳng về phía trước đồng thời bẻ cong gối trái sao cho lòng bàn chân trái chạm vào phía trong đùi phải rồi thả lỏng đùi trái xuống sàn.

Tiếp đó, vươn người về phía trước sao cho tay trái chạm bàn chân hoặc cẳng chân phải để thực hiện động tác kéo dài cột sống. cuối cùng bạn xoay người sang bên phải rồi gấp hông lại.

Tư thế này bạn nên giữ trong 5-10 nhịp thở rồi đổi chân. Mỗi sáng bỏ ra khoảng 15-10 phút để thực hiện động tác này.

danh 15 phut moi ngay de thanh loc co the-1

Tác dụng:

Động tác này có tác dụng đưa máu về bụng, rửa sạch các chất thải, thanh lọc cơ thể và tăng cường chức năng cho vùng cơ thể này.

Động tác chân đưa lên tường

Cách thực hiện:

Ngồi trên sàn với tư thế đầu gối uốn cong, vai phải và hông chạm tường, chân để phẳng trên sàn tập.

Tiếp đến, uống cong lưng đồng thời đưa cả 2 chân lên cao nhấc mông gần chạm tường sao cơ ở khớp gối không bị kéo căng quá mức. Sau cùng là đặt tay lên bụng, lên đầu hoặc 2 bên người và giữ tư thế trong khoảng 2 phút.

Mỗi sáng nên tập động tác này khoảng 5 lần (tương đương với 15 – 20 phút).

danh 15 phut moi ngay de thanh loc co the-2

Tác dụng:

Động tác “treo giò” này có tác dụng dẫn lưu máu và bạch huyết ở lòng bàn chân về các bộ phận như cẳng chân, ổ bụng để giúp nuôi dưỡng bộ phận tiêu hoá, tăng sự tuần hoàn cho cơ thể, thải độc tố và thanh lọc cơ thể, tăng năng lượng cho cơ thể.

Mỗi sáng uống 1 cốc nước lọc để thanh lọc cơ thể

Đây là cách thanh lọc cơ thể dễ dàng thực hiện nhất, tốt nhất cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn của cơ thể.

Mỗi sáng thức dậy, sau khi vệ sinh cá nhân xong bạn nên uống 1 cốc nước lọc khoảng 300ml.

Một ly nước lọc buổi sáng sẽ bù lại lượng nước mà bạn mất đi qua một đêm. Đồng thời các chất khoáng của nước sẽ giúp bạn rửa sạch hệ thống tiêu hóa để hoạt động tốt hơn.

Đồng thời giúp bạn có làn da sáng mịn, tránh bị khô da, làm chậm quá trình lão hóa da cho bạn. Và quan trọng hơn là nước giúp tuần hoàn máu tốt, thúc đẩy hoạt động của gan và phổi để thải các chất độc ra bên ngoài và thanh lọc cơ thể “sạch” nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể uống 1 cốc nước chanh ấm pha loãng hay nước chanh mật ong cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Quang Cao TST

Theo Soha

Bình Luận

Bình luận

 
Để lại tin nhắn trên Facebook