Chế độ dinh dưỡng cho người bị gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì vậy, trong điều trị gan nhiễm mỡ với việc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ thì dinh dưỡng là rất quan trọng.

Bệnh GNM đã có từ rất lâu, xảy đến cho bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống không hợp lý.Trước đây, bệnh này thường gặp ở người lớn tuổi thì nay nhiều người trẻ đã mắc bệnh, thậm chí trẻ con, phụ nữ mang thai cũng bị gan nhiễm mỡ. Với quan niệm trước đây cho rằng gan nhiễm mỡ là vô hại, chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan, thì hiện nay kết quả cho thấy 20%-25% bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể tiến triển đến xơ gan và tử vong. Vì vậy, người bị gan nhiễm mỡ cần có chế độ điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ và có chế độ dinh dưỡng sinh hoạt hợp lý để đầy lùi căn bệnh và ngăn ngừa các nguy cơ gây hại cho gan.

long-lon

Bệnh nhân GNM nên hạn chế ăn phủ tạng động vật

1. Người bị dư cân – béo phì: nên có chế độ ăn hợp lý, ăn nhiều rau quả tươi, giảm thiểu các đồ ăn nhanh, các đồ chiên rán. Nên tập thể dục thường xuyên (mỗi ngày tối thiểu 30 phút) để giảm cân. Tuy nhiên thực hiện giảm cân phải có lộ trình, không thực hiện giảm cân đột ngột.

2. Người nghiện rượu, nghiện thuốc: Nên giảm thiểu lượng rượu uống vào, và lượng thuốc lá hút hàng ngày đặc biệt với những người có kèm thêm các bệnh lý về gan nữa.

3. Nếu có bệnh lý đái tháo đường, kiểm soát lượng đường trong máu, cần tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn, chế độ sinh hoạt, làm việc và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

4. Tránh các thuốc gây hại cho gan nói chung và khả năng gây nên bệnh lý gan nhiễm mỡ nói riêng, khi cần sử dụng thuốc người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

5. Hạn chế ăn thực phẩm có nhiều cholesterol như các loại phủ tạng, da…động vật, lòng đỏ trứng. Ăn vừa phải các thực phẩm có nhiều chất đạm (thịt nạc, thịt bò….). Hạn chế ăn các chất béo: ưu tiên chọn dầu thực vật (trừ dầu dừa), hạn chế mỡ động vật (trừ mỡ cá). Tăng cường lượng rau xanh (đậu hà lan, rau ngót, diếp cá…) và trái cây (chanh, cam, quýt, bưởi, trà xanh, hoa hòe…)

☀ TRƯỜNG SINH THANG – Thanh Lọc Cơ Thể – Giải Độc Gan
Là dược liệu bí truyền của các thiền sư Tây Tạng – ‘người rừng’ung thư Trần Ngọc Lâm thu hái, gieo trồng trong rừng Hoàng Liên Sơn (Lào Cai), ở độ cao hơn 2.000m
☔Website: http://truongsinhthang.vn/
🏣Địa chỉ: Số 10, Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
📞Hotline: 01677863863 / 02439923939

 

Xem thêm:
Chế độ dinh dưỡng cho người bị gan nhiễm mỡ 5.00/5 (100.00%) 1 vote